Bán Cây Lê Ki Ma, Cây Công trình, Cây Sân vườn
Liên hệ đặt cây: 0909.551105 Mr Bình
Cây Lê Ki Ma hay còn gọi là Cây trứng gà có tên khoa học là: pouteria lucuma, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae), có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Sở dĩ Lê ki ma được gọi là quả trứng gà vì khi chín quả có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín. Tên gọi quả trứng gà tương tự cách gọi bằng tiếng Anh: eggfruit, tuy nhiên trên thực tế từ eggfruit trong tiếng Anh dùng để chỉ chung các loại quả thuộc chi Pouteria.
Cây Lêkima |
Lê Ki Ma còn được người Péru – một tộc người da đỏ ở miền nam châu Mỹ gọi là “vàng của người Incas”. Bởi với giống Lê Ki Ma ở nơi đây, mỗi một cây có thể cho đến 500 trái/năm, có thể dùng làm thức ăn chính khi thiếu hụt lương thực.
Giá trị dinh dưỡng
Lê Ki Ma có giá trị dinh dưỡng cao và nguồn hydrat cacbon lớn, vitamin và khoáng chất dồi dào. Do những khám phá mới về tính năng trị liệu mà lê ki ma trở nên một loại quả rất được ưa chuộng.
Tốt cho tim mạch
Trái Lê Ki Ma còn giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglecirid trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt.
Làm đẹp da
Trong trái Lêkima chứa hàm lượng niacin (vitamin B3), beta-caroiten, sắt và chất xơ, là những thành phần chống ôxy hóa cực mạnh cho da và cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Vì vậy, ăn lê ki ma đều đặn (không ăn quá nhiều cùng một lúc) sẽ giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và săn chắc.
Tắm trắng da toàn thân
Bạn hãy thường xuyên ăn trái Lêkima để giúp sức khỏe dồi dào và làn da đẹp mịn màng nhé! Hoặc chế lê ki ma thành loại kem tắm trắng hiệu quả nhất dành cho da sậm màu.
Bạn hãy lấy trái lê ki ma, bỏ vỏ, hạt, phần thịt đem xay nhuyễn và cho thêm sữa chua và tinh dầu cam vào trộn đều để được loại hỗn hợp kem tắm trắng hiệu quả.
Sau khi tắm bằng nước ấm, bạn hãy xoa đều hỗn hợp kem tắm trắng lên da. Khi xoa bạn kết hợp với massage nhẹ nhàng để thẩm thấu tinh chất và mang lại làn da mịn như ý. Nếu làm đẹp bằng cách này, bạn cần phải kiên trì mới đạt được kết quả.
Trái Lêkima có hương vị hấp dẫn còn có thể trở thành nguyên liệu chính cho nhiều món tráng miệng, bánh, salad, kem lạnh, yaourt, nước cốt, thức uống…
Ngoài những món tráng miệng thì Lê Ki Ma còn được chế biến thành bột, có thể bảo quản được một năm.
Để chọn được trái Lêkima ngọt, bở, thơm, không nên ham trái láng đẹp mà nên chọn trái hình trái tim, một đầu nhọn, vỏ mỏng, nếu ăn ngay thì lấy trái mềm.
Lưu ý: Không nên ăn nhiều trái Lê Ki Ma cùng một lúc vì có thể khiến bạn bị say.
Đăng nhận xét